Gây ấn tượng với khách hàng từ “cái nhìn đầu tiên”

Gây ấn tượng từ lần đầu gặp gỡ là bước đệm suôn sẻ cho quá trình làm việc của bạn. Đây có thể xem là một kỹ năng nhưng ít được ai chú ý.

1/ Lắng nghe nhu cầu của khách hàng

Việc đầu tiên và cực kỳ quan trọng là lắng nghe khách hàng. Một môi giỏi thì sẽ chủ động chia sẻ với khách hàng. Thông qua việc lắng nghe để môi giới tìm hiểu về họ. Từ đó môi giới có thể hiểu được nhu cầu, đặc điểm và thái độ của khách hàng. Điều này sẽ giúp môi giới thuận tiện hơn trong việc chăm sóc khách hàng.

Các chuyên gia khuyên rằng, hãy để khách hàng nói trong 70% thời lượng trong buổi đầu gặp. Điều này sẽ mang lại lợi ích kép. Không những cung cấp thông tin khách hàng mà họ còn cảm nhận rằng môi giới đang thực sự lắng nghe họ.

2/ Chuẩn bị kỹ lưỡng

Hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị kỹ lưỡng khi đi gặp khách hàng. Khi đưa khách đi xem nhà, thay vì nói quá nhiều về sản phẩm, môi giới nên để họ tự do xem nhà. Cho họ một cái nhìn và đánh giá trong mắt họ. Hoặc là khách hàng thắc mắc gì mình giải đáp cái đó. Việc làm này sẽ làm cho khách hàng cảm thấy thoải mái khi có những đánh giá riêng. Bên cạnh đó, môi giới cũng có thể tìm hiểu điểm hài lòng và không hài lòng của khách hàng.

3/ Kết hợp ngôn ngữ cơ thể

 

Bên cạnh những chia sẻ bằng lời nói, việc kết hợp cùng ngôn ngữ cơ thể là điều rất quan trọng. Điều này sẽ giúp môi giới tự tin hơn, tạo ra phong cách làm việc ấn tượng. Nếu khi tư vấn mà cảm thấy lo lắng, ngôn ngữ cơ thể sẽ phản ánh điều đó. Như thế thì khách hàng sẽ nghi ngờ về chuyên môn của bạn. Để cải thiện ngôn ngữ cơ thể, hãy cố gắng tập luyện trước khi gặp gỡ khách hàng.

4/ Tương tác cùng khách hàng

Môi giới không nên tập trung tạo ấn tượng tích cực ban đầu bằng cách “nói quá nhiều”. Điều này sẽ khiến cho khách hàng bị “quá tải” thông tin. Phải thực sự thoải mái, xem như là một cuộc trò chuyện bình thường. Quan trọng là môi giới phải tương tác với khách hàng. Thu hút họ vào cuộc nói chuyện với mình, tạo sự gần gũi với nhau hơn.

5/ Thiết kế trang web chuyên nghiệp

Hiện nay, khách hàng đa số tìm kiếm sản phẩm thông qua internet. Vì vậy, việc xây dựng một web về bất động sản là cần thiết. Nhưng không phải chỉ là làm “cho có”. Xây dựng và thiết kế web giống như việc tạo ấn tượng với khách hàng khi lần đầu gặp mình vây. Nên phải thật sự chuyên nghiệp và chỉnh chu. Ngoài ra, môi giới có thể mở trang Facebook, blog, nhóm,… trên các mạng xã hội.

Gây ấn tượng lần đầu rất quan trọng. Nhưng môi giới không cần phải làm tốt những điều trên trong lần gặp mặt đầu tiên. Phải linh hoạt và kỹ lưỡng trong từng lần gặp mặt. Điều quan trọng là bạn phải luôn tương tác với khách hàng một cách thoải mái nhất cho đôi bên.