Loại hình bất động sản phát triển mạnh hậu Covid-19

Bất động sản có rất nhiều cơ hội tăng trưởng hậu giai đoạn dịch Covid-19 lần thứ 4. Các loại hình bất động sản có tiềm lực phát triển mạnh.

1. Căn hộ tầm trung

Hiện tại, dân số TPHCM đông nhất cả nước, nhu cầu nhà rất lớn. Tuy nhiên, phần lớn người lao động, đặc biệt là người dân nhập cư, người có thu nhập thấp. Nên dẫn đến nhu cầu nhà ở phần lớn là các căn hộ có giá tầm trung. Phân khúc được quan tâm nhất vẫn sẽ là căn hộ giá trung bình, trung bình khá, phù hợp tài chính của phần lớn người lao động. Đây cũng là phân khúc chịu ít tác động nhất của dịch bệnh. Tuy nhiên nguồn cung hiện chưa đáp ứng đúng nhu cầu. Trên thị trường hiện nay, phân khúc bình dân, thu nhập thấp đã gần như biến mất. Phân khúc này gần như không đem lại lợi nhuận các cho các nhà đầu tư. Khiến các nhà đầu tư còn dè chừng đẩy mạnh phát triển các loại hình căn hộ tầm trung. 

2. Bất động sản khu vực vệ tinh

Bên cạnh đó loại hình bất động sản đô thị vệ tinh đang là kênh đầu tư hấp dẫn nhất. Thu hút các nhà đầu tư rót vốn đầu tư. Lý do họ chọn các khu vực vệ tinh là mặt bằng giá thấp, suất đầu tư phù hợp khả năng tài chính và tiềm năng tăng giá tốt. Khu vực này cũng đang được cải thiện về cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông. Trong khi các khu vực trung tâm như Hà Nội và TP HCM ngày càng khan hiếm quỹ đất. Mặt bằng giá leo cao cùng áp lực hạ tầng. Thì bất động sản tại nhiều tỉnh, thành vệ tinh đã nổi lên thành kênh hấp dẫn dành cho các nhà đầu tư. Xu hướng chuyển dịch ra tỉnh thành vệ tinh thời gian qua được khuấy động bởi các ông lớn địa ốc với kế hoạch khai phá các vùng đất mới. Khiến cho thị trường bất động sản vùng ven nóng lên. 

3. Bất động sản công nghiệp

Loại hình BĐS khu công nghiệp cũng có “kháng thể” rất tốt với dịch bệnh. Làn sóng dịch chuyển nhà máy sản xuất của nhiều thương hiệu quốc tế từ Trung Quốc về Việt Nam giúp BĐS công nghiệp hưởng lợi lớn. Việt Nam đứng trước cơ hội hội nhập rất sâu rộng trên phương diện quốc tế. Dịch bệnh chỉ là khó khăn ngắn hạn, làm chậm lại ở một góc độ nào đó trong tiến trình phát triển của BĐS khu công nghiệp. Thực tế, trong quý 3 vừa qua, hầu hết các khu công nghiệp trên cả nước vẫn duy trì hoạt động bình thường, trừ một số tỉnh thành thực hiện Chỉ thị 16. Các nhà đầu tư BĐS công nghiệp có cái nhìn dài hạn, không phụ thuộc yếu tố ngắn hạn như dịch bệnh. Dự báo BĐS khu công nghiệp sẽ phát triển mạnh trong những năm tiếp theo.