Các yếu tố quan trọng nhất để đầu tư thành công dự án Bất động sản

1. Yếu tố 1: Chủ đầu tư và đơn vị phát triển dự án

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất đánh giá 1 dự án bất động sản. Bạn hãy tìm hiểu kỹ càng về lịch sử hình thành nó.Quá trình phát triển của đơn vị CĐT & ĐVPT dự án đó. Về vốn điều lệ, về những dự án đã thực hiện, kết quả ra sao. Lựa chọn đầu tư dự án BĐS của một CĐT có tiềm lực kinh tế mạnh. Uy tín trong quá trình thi công, không bị đình chỉ, cạn vốn.

Đối với loại hình đầu tư condotel, tìm thông tin về đơn vị quản lý vận hành. Vì sẽ là thảm hoạ nếu đơn vị này thiếu kinh nghiệm hoặc yếu kém trong quá trình quản lý cho thuê căn hộ của bạn.

 

2. Yếu tố 2: Pháp lý của bất động sản

Một dự án bất động sản được cho là pháp lý hoàn chỉnh. Khi được UBND cấp có thẩm quyền cấp những giấy tờ sau:

  • Giấy chứng nhận đầu tư. Điều này CĐT phải chứng minh được tôi có đủ tiềm lực, đủ nguồn vốn để thực hiện dự án.
  • Quyết định bàn giao từ UBND có thẩm quyền cấp.
  • Quyết định phê duyệt quy hoạch 1/500.
  • Giấy phép xây dựng.
  • Đối với những dự án cao tầng sẽ có thêm giấy chấp thuận độ cao tĩnh không, giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy.
  • Hồ sơ xây dựng

3. Yếu tố 3: Vị trí

Có 4 điểm đặc biệt khi tổng thống Donald Trump – Nhà đầu tư bất động sản nổi tiếng Mỹ đã chia sẻ theo yếu tố vị trí đó là:

  • Cảnh quan tuyệt vời: Chắc hẳn ai cũng muốn sở hữu một bất động sản có vị trí đẹp. Là một trong những tiêu chí đánh giá quan trọng về cảnh quan xung quanh dự án.
  • Sự uy tín: Bạn có muốn mua 1 căn hộ chung cư mà mãi đến 10 năm sau chưa xây dựng xong? chưa nhận bàn giao?
  • Sự tiện lợi: Bước vài bước đến siêu thị; Khu công viên, sinh hoạt cộng đồng, mọi thứ cần thiết khác. Ai lại không muốn sự tiện lợi trong vòng 50m như vậy nhỉ?
  • Tiềm năng phát triển trong tương lai: Một chuyên gia sẽ nhìn về tương lai của dự án đó trong vòng 5 năm hay 10 năm người khác không dám làm. Nhưng nếu bạn dám mạo hiểm, thành công sẽ là của bạn.

4.Yếu tố 4: Hạ tầng và tiện ích

Con người ai mà chẳng muốn có một cuộc sống tiện nghi, thoải mái, thư giãn. Có không gian riêng và một dự án bất động sản. Có được quy hoạch hạ tầng đồng bộ, tiện ích nội khu và ngoại khu đầy đủ phục vụ tốt cho cư dân. Sẽ là một đặc điểm không thể thiếu và tiềm năng tăng giá BĐS cực kỳ cao.

5.Yếu tố 5: Giá tiền

“Tiền nào của đó” là câu cửa miệng đã rất lâu đời của ông cha ta từ ngày xưa thế. Nhưng vẫn có giá trị ở thời điểm hiện tại. Một dự án bất động sản hội tụ đầy đủ tất cả những yếu tố đẹp đẽ, hiếm có, đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của bạn. Thì hiển nhiên sẽ không đi kèm với một mức giá quá rẻ. Mà bạn sẽ là người đánh giá nó có phù hợp hay không?

“Không có mức giá tốt cho một bất động sản không phù hợp”- Tổng thống Mỹ Donald Trump.

6.Yếu tố 6: Tầm nhìn về bất động sản

“Bất động sản mang lại lợi nhuận cao nhất, giá trị lớn nhất và rủi ro thấp nhất”- Armstrong Williams, doanh nhân.

Có thể tại thời điểm hiện tại bạn thấy mơ hồ về dự án khi nhìn xung quanh chỉ là đất trống. Những hãy nhìn về tương lai, dự đoán những gì sẽ xảy ra. Những sự kiện gì có thể ảnh hưởng đến tiềm năng tăng giá của bất động sản. Bạn hãy tạo cho mình một tầm nhìn dài hạn và hoạch định chiến lược kinh doanh cụ thể. Kiên trì theo đuổi nó, chắc chắn bạn sẽ thành công.