5 cách lắng nghe khách hàng một cách hiệu quả

Lắng nghe khách hàng là một trong những yếu tố để có thể đi đến chốt giao dịch. Dưới đây là bài viết chia sẻ cho bạn 6 cách lắng nghe khách hàng hiệu quả.

#1. Để khách hàng nói

Bạn sẽ không thể nghe người khác nếu bạn đang nói. Vì vậy, một người nói thì phải có người nghe. Và để lắng nghe và thực sự thấu hiểu, môi giới phải giữ im lặng cho đến khi khách hàng giải thích xong vấn đề của họ. Ngay cả khi họ đã biết giải pháp, việc ngắt lời họ sẽ khiến bạn trông mất kiên nhẫn. Vì thế, tốt nhất là nên để khách hàng nói xong.

#2. Khiêm tốn và kiên nhẫn

Thật khó khăn khi làm việc với một khách hàng tiềm năng mới. Họ không biết những điều cơ bản hay những thuật ngữ chuyên ngành. Cứ như bạn phải dắt tay họ đi hết quá trình bất động sản. Đây là những trường hợp mà các môi giới có thể kiểm tra tinh thần. Hãy nhớ rằng, luôn phải giữ bình tĩnh và thái độ nghiêm tốn.

#3. Tương tác với khách hàng bằng công cụ hỗ trợ

Điều quan trọng là môi giới phải làm khách hàng thoải mái với thương hiệu của mình. Một trong số đó là tương tác trên các kênh mà họ muốn. Hơn thế, đây là cơ hội để dịch vụ khách hàng kết hợp với marketing. 

#4. Ngôn ngữ cơ thể linh hoạt

Ngôn ngữ cơ thể cũng là yếu tố cho thấy bạn có đang lắng nghe hay không. Nếu bạn không quan tâm lời nói khách hàng, cơ thể của bạn sẽ cho thấy điều đó. Nếu để khách hàng cảm nhận và thấy như vậy là điều không nên. Cho thấy bạn là người thiếu chuyên nghiệp.

Điều này cũng áp dụng cho điện thoại và trò chuyện. Ngày khi không trực tiếp đối mặt với khách hàng, ngôn ngữ cơ thể vẫn có thể ảnh hưởng đến sự tương tác. Ví dụ, nếu ngồi thẳng vào bàn làm việc và duy trì nụ cười, bạn sẽ thấy tràn đầy năng lượng và tự tin.

#5. Lắng nghe tích cực

Lắng nghe tích cực là tập trung vào ý kiến của khách hàng. Môi giới nên cố gắng lắng nghe nhu cầu và đảm bảo hiểu đầy đủ. Lắng nghe tích cực thì giao tiếp sẽ trở nên dễ dàng hơn. Đây cũng là điều để môi giới thành công chốt giao dịch.