Kỹ năng “sống còn” cho sales bất động sản

Nhà tuyển dụng yêu cầu gì đối với sales bất động sản khi xin việc? Cùng tìm hiểu những yêu cầu mà nhà tuyển dụng hàng đầu đối với sales.

Giao tiếp và đàm phán tốt

Đây là kỹ năng không thể thiếu đối với người làm sales. Sales dùng kỹ năng này để tư vấn và thuyết phục khách hàng. Nên có thể xem yếu tố mấu chốt để khách hàng có quyết định chốt sale hay không. Kỹ năng này được thể hiện thông qua các hình thức như email, điện thoại hoặc trao đổi trực tiếp. 

Chính vì thế, sales nên rèn luyện kỹ năng này ngay từ bây giờ. Hãy tập cho mình một tác phong và thái độ thật chuyên nghiệp.

Nhạy bén và nắm bắt tốt

Đây có thể xem là kỹ năng để đánh giá giữa các sales với nhau. Nếu như sales nhạy bén và linh hoạt trong công việc sẽ là một lợi thế. Điều này thể hiện khi sales làm việc và tư vấn cho khách hàng. Sales hiểu được nhu cầu và tâm lý khách hàng thông qua các cuộc trò chuyện. Từ đó đưa ra tư vấn và đáp ứng những cái khách hàng cần bằng sản phẩm của mình.

Vì vậy, sales phải luyện tập thói quan quan sát tốt, nhạy bén để đón đầu cơ hội.

Kiến thức chuyên môn phải vững

Các sàn thường “đè” sales ra để học thuộc sản phẩm. Đó là điều cần thiết. Vì sales phải thực sự hiểu rõ về sản phẩm, kể cả điểm yếu. Sales còn phải mở rộng các vấn đề liên quan đến sản phẩm của mình. Điều này sẽ giúp cho sales tự tin khi tư vấn cho khách hàng.

Đây là yếu tố quan trọng. Vì khi sales hiểu mình đang bán gì thì mình mới bán được nó.

Hiểu biết sâu rộng

Không đơn giản là đem những gì mình “học thuộc” rồi đi tư vấn cho khách hàng. Mà cái quan trọng là làm sao để thuyết phục người khác nghe mình đang nói gì. Vì vậy, sales cần phải có kiến thức về nhiều lĩnh vực như kinh tế, văn hóa, pháp luật,… để có thể nói về những sở thích, quan tâm của khách hàng. 

Vì thế, sales như là một việc đi kết bạn, đi chia sẻ những điều tốt nhất cho khách hàng.

Chịu áp lực về doanh số và khách hàng

Sales phải chứng tỏ được khả năng của mình thông qua kết quả doanh thu đạt được. Đây là một thử thách đối với sales. Đặc biệt là sales mới vào nghề. Vì vậy, nghề này đòi hỏi sales phải có khả năng chịu áp lực cao. Phải có tinh thần thép để vượt qua áp lực. Ngoài ra, sales còn phải linh hoạt để thích nghi với nhiều thay đổi và tìm giải pháp thích hợp cho từng vấn đề.

Luôn giữ nụ cười trên môi và bề ngoài chỉnh chu

Dù làm việc hay phỏng vấn, sales phải luôn giữ nụ cười của mình. Nếu như có lúc căng thẳng trong các mối quan hệ. Thì một nụ cười có thể làm xoa dịu hết tất cả. Sự cởi mở cùng nụ cười sẽ thu hút cũng như tạo ấn tượng tốt cho khách hàng và nhà tuyển dụng. Vẻ bề ngoài gọn gàng, quần áo lịch sự sẽ làm sales tự tin hơn. Làm cho thấy khách hàng thấy sự chuyện nghiệp của sales.

Đây là những kỹ năng mà một sales bất động sản phải có. Hãy không ngừng trau dồi và rèn luyện kỹ năng để thăng tiến hơn trong công việc.